Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản dự giờ Âm nhạc tại trường tiểu học Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội

Đăng lúc: Thứ năm - 05/05/2016 22:36 - Người đăng bài viết: anhtuan
Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản dự giờ Âm nhạc tại trường tiểu học Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội

Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản dự giờ Âm nhạc tại trường tiểu học Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội

Mục đích của chuyến thăm trường tiểu học Thành Công A của ông Hiroshi Hase là tìm hiểu về một số định hướng đổi mới giáo dục phổ thông, khuyến khích và động viên việc đổi mới giáo dục Âm nhạc ...

Trong chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 3/5/2016 đến ngày 5/5/2016, ông Hiroshi Hase - Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã đến thăm trường tiểu học Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội.

Đi cùng với ông Hiroshi Hase còn có nhiều thành viên trong đoàn công tác của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, bên cạnh đó là sự có mặt của ông Jun Matsuura, Tổng giám đốc công ty Âm nhạc Yamaha Việt Nam.

Mục đích của chuyến thăm trường tiểu học Thành Công A của ông Hiroshi Hase là tìm hiểu về một số định hướng đổi mới giáo dục phổ thông, khuyến khích và động viên việc đổi mới giáo dục Âm nhạc, trong đó có nội dung dạy nhạc cụ cho học sinh, để các em được khám phá, giao tiếp và thể hiện bản thân trong môi trường âm nhạc, góp phần phát triển hài hòa về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mĩ.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục Nhật Bản thăm trường tiểu học Thành Công A từ 9h15 đến 10h25 ngày 5/5/2016, gồm các nội dung:

-Giao lưu với toàn thể giáo viên và học sinh (từ 9h15 đến 9h35).

-Dự giờ Âm nhạc (từ 9h35 đến 9h55).

-Tọa đàm về một số định hướng đổi mới giáo dục phổ thông (từ 9h55 đến 10h25).

Ông Hiroshi Hase đã tới dự giờ Âm nhạc, nghe 20 học sinh hòa tấu sáo recorder một số bản nhạc của Việt Nam và các nước. Thầy Nguyễn Ngọc Tân, giáo viên âm nhạc tiểu học Thành Công A là người hướng dẫn và tổ chức giờ học. Phần hòa tấu của học sinh gồm các bài:

Chiến sĩ tí hon (Việt Nam)

Đàn gà con (Nga)

Gà gáy (Việt Nam)

Sakura Sakura (Nhật Bản)

Twinkle twinkle litte star (Pháp)

Chú ếch con (Việt Nam)

Con chim non (Pháp)

Bắc kim thang (Việt Nam)

My heart will go on (Mỹ)

Giáo viên và học sinh trường tiểu học Thành Công A rất vui mừng được chào đón ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nhật Bản đến thăm trường. Lãnh đạo nhà trường thể hiện sự mong muốn được giới thiệu và học tập những mô hình giáo dục tiên tiến của Nhật Bản, đặc biệt trong lĩnh vực rèn luyện kĩ năng sống, bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật và hoàn thiện nhân cách của học sinh.

Một số hình ảnh về chuyến thăm trường tiểu học Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội của Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản:

Ông Hiroshi Hase bước vào trường trong sự chào đón nồng nhiệt của học sinh trường tiểu học Thành Công A

Ông Hiroshi Hase nhận bức tranh của học sinh, bó hoa tươi thắm và bài Chúc mừng sinh nhật trong đúng ngày sinh nhật của mình

Ông Hiroshi Hase (thứ 2 từ phải sang), cô Cấn Thị Ngọc Bích, hiệu trưởng trường tiểu học Thành Công A (ngồi giữa), cô Lê Cẩm Ngọc, chuyên viên âm nhạc quận Ba Đình (ngoài cùng bên trái), thầy Nguyễn Ngọc Tân, giáo viên âm nhạc trường tiểu học Thành Công A (ngoài cùng bên phải)

Ông Hiroshi Hase tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh lớp âm nhạc

Ông Hiroshi Hase trao đổi về một số định hướng đổi mới giáo dục phổ thông

Ông Jun Matsuura, Tổng giám đốc công ty Âm nhạc Yamaha Việt Nam giao lưu với các giáo viên âm nhạc và giáo viên trường tiểu học Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội

 

Từ khóa:

n/a

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Rss FeedẢnh đẹp

videoThống kê truy cập

  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 7176
  • Tháng hiện tại: 32656
  • Tổng lượt truy cập: 5655278

Chuyên Mục

Sở hữu và quản lý Website: Lê Anh Tuấn (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam - Bộ Giáo dục và Đào tạo)