Gương mặt giáo viên tiêu biểu: Lê Nữ Diệu Linh, trường THCS Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội

Đăng lúc: Chủ nhật - 24/07/2016 00:39 - Người đăng bài viết: anhtuan
Gương mặt giáo viên tiêu biểu: Lê Nữ Diệu Linh, trường THCS Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội

Gương mặt giáo viên tiêu biểu: Lê Nữ Diệu Linh, trường THCS Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội

Năm 2012, Diệu Linh đã đạt giải Nhất trong cuộc thi giáo viên giỏi môn Âm nhạc cấp THCS thành phố Hà Nội ...

- Lê Nữ Diệu Linh sinh năm 1983, tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm Âm nhạc trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội vào năm 2003, là giáo viên Âm nhạc trường THCS Phan Châu Trinh, Ba Đình từ năm 2006.

- Diệu Linh học chơi piano từ khi còn nhỏ, kĩ năng chơi đàn là một thế mạnh của cô trong quá trình giảng dạy Âm nhạc cũng như tham gia tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường.

- Sau 4 năm công tác, đến năm 2010, Diệu Linh đã thực hiện tiết dạy Âm nhạc chuyên đề cấp thành phố Hà Nội. Tiết dạy thể hiện được niềm đam mê, nhiệt huyết và tài năng của một cô giáo trẻ. Qua tiết dạy chuyên đề, những lời nhận xét, góp ý và khích lệ của đồng nghiệp và các chuyên gia giáo dục đã giúp Diệu Linh trưởng thành vượt bậc trong vai trò của một giáo viên Âm nhạc.

- Năm học 2010-2011, Diệu Linh thi giáo viên giỏi môn Âm nhạc cấp THCS quận Ba Đình, cô đã đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi. Đại diện cho giáo viên quận Ba Đình tham gia cuộc thi giáo viên giỏi môn Âm nhạc thành phố Hà Nội vào năm 2012, Diệu Linh đã xuất sắc đạt giải Nhất trong cuộc thi này.

- Năm 2013, Diệu Linh tốt nghiệp hệ đại học chuyên ngành sư phạm Âm nhạc trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đến năm 2015, do sự điều động của Phòng Giáo dục Ba Đình, Lê Nữ Diệu Linh trở thành giáo viên Âm nhạc trường THCS Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội.

- Với tài năng âm nhạc và niềm đam mê, nhiệt huyết, những giờ học của Diệu Linh đã gieo vào tâm hồn học sinh thêm những động lực và cảm xúc, làm các em thêm quan tâm, yêu thích âm nhạc.

- Ngoài thành tích trong dạy học, Diệu Linh còn tham gia nhiều hoạt động của ngành giáo dục Thủ đô. Năm 2015, Diệu Linh đạt giải nhất trong cuộc thi Giáo viên tài năng, duyên dáng quận Ba Đình.

- Đến tháng 1-2016, Diệu Linh tham gia lớp tập huấn khóa 1 về sử dụng recorder trong dạy học Âm nhạc, do Yamaha Music Vietnam tổ chức, Diệu Linh là một trong những giáo viên cốt cán Hà Nội tham gia khóa học và triển khai sử dụng recorder trong dạy học Âm nhạc.

- Trong tiến trình đổi mới giáo dục Âm nhạc ở Việt Nam, Diệu Linh tham gia nhiều hoạt động chuẩn bị cho việc thay đổi Chương trình- Sách giáo khoa Âm nhạc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, như tham gia hội thảo góp ý, hoàn thiện tài liệu Xây dựng khung nội dung dạy học cốt lõi môn Âm nhạc, chuẩn bị cho việc biên soạn sách giáo khoa Âm nhạc của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (tháng 6-2016), tham gia Tọa đàm về Đổi mới giáo dục Âm nhạc ở Việt Nam (tháng 7-2016).

Một số hình ảnh về cô Lê Nữ Diệu Linh:

 

Từ khóa:

n/a

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Rss FeedẢnh đẹp

videoThống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 711
  • Tháng hiện tại: 14232
  • Tổng lượt truy cập: 5616092

Chuyên Mục

Sở hữu và quản lý Website: Lê Anh Tuấn (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam - Bộ Giáo dục và Đào tạo)