Gương mặt giáo viên tiêu biểu: Nguyễn Ngọc Tân, trường tiểu học Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội

Đăng lúc: Thứ năm - 19/05/2016 16:17 - Người đăng bài viết: anhtuan
Gương mặt giáo viên tiêu biểu: Nguyễn Ngọc Tân, trường tiểu học Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội

Gương mặt giáo viên tiêu biểu: Nguyễn Ngọc Tân, trường tiểu học Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội

Ngoài khả năng chơi thành thạo đàn keyboard, Ngọc Tân còn tự học chơi kèn saxophone từ năm 2014, sau đó thầy đã tham gia nhiều buổi biểu diễn, hòa nhạc cùng những ban nhạc không chuyên ...

-Thầy Nguyễn Ngọc Tân sinh năm 1989, tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương năm 2011, chuyên ngành sư phạm Âm nhạc, là giáo viên trường Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội từ năm 2013.

-Năm học 2014-2015, Ngọc Tân thi giáo viên giỏi môn Âm nhạc quận Ba Đình, đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quận.

-Ngoài khả năng chơi thành thạo đàn keyboard, Ngọc Tân còn tự học chơi kèn saxophone từ năm 2014, sau đó thầy đã tham gia nhiều buổi biểu diễn, hòa nhạc cùng những ban nhạc không chuyên. Một số nghệ sĩ về saxophone như Trần Mạnh Tuấn, Bảo Long đã chỉ dẫn và giúp đỡ thầy Ngọc Tân trong việc học tập và biểu diễn saxophone.

-Tháng 1-2015, thầy Nguyễn Ngọc Tân đã đăng kí thử nghiệm dạy recorder tại câu lạc bộ Âm nhạc trường tiểu học Thành Công A. Đến tháng 1-2016, thầy tham gia lớp tập huấn khóa 1 về sử dụng recorder trong dạy học Âm nhạc, do Nhạc cụ Yamaha Việt Nam tổ chức. Ngọc Tân là một trong số những giáo viên phổ thông đầu tiên ở Hà Nội sử dụng recorder trong các giờ học Âm nhạc và câu lạc bộ âm nhạc.

-Năm 2015, thầy Ngọc Tân tham gia nhóm giáo viên trường tiểu học Thành Công A dự thi tìm hiểu về Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, nhóm dự thi dự thi đã giành giải đặc biệt.

-Trong Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc, tháng 4-2016 tại Hà Nội, Ngọc Tân tham gia tốp ca nam giáo viên quận Ba Đình hát bài Người Hà Nội (Sáng tác: Nguyễn Đình Thi). Đây là một trong những tiết mục đoạt Huy chương vàng của liên hoan.

-Trong chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 3/5/2016 đến ngày 5/5/2016, ông Hiroshi Hase - Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã đến thăm trường tiểu học Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội. Tại đây ông Hiroshi Hase đã dự giờ học Âm nhạc, nghe 20 học sinh hòa tấu sáo recorder một số bản nhạc của Việt Nam và các nước. Thầy Nguyễn Ngọc Tân là người hướng dẫn và tổ chức giờ học. Giờ học Âm nhạc của trường tiểu học Thành Công A đã nhận được sự tán thưởng và khích lệ nồng nhiệt của đoàn công tác Nhật Bản.

Một số hình ảnh về thầy Nguyễn Ngọc Tân:

Nguyễn Ngọc Tân học thổi saxophone dưới sự hướng dẫn của thầy Bảo Long

Ngọc Tân được nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chỉ dẫn

Nguyễn Ngọc Tân tham gia tốp ca nam giáo viên quận Ba Đình hát bài Người Hà Nội

Nguyễn Ngọc Tân tham gia lớp học sáo recorder do Nhạc cụ YAMAHA tập huấn cho giáo viên Âm nhạc cốt cán ở Hà Nội

Nguyễn Ngọc Tân thực hiện tiết dạy âm nhạc, được Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản dự giờ

Ông Hiroshi Hase - Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản tặng quà lưu niệm cho thầy Nguyễn Ngọc Tân

Nguyễn Ngọc Tân và một số giáo viên âm nhạc chụp ảnh cùng ông Jun Matsuura, Tổng giám đốc công ty Âm nhạc Yamaha Việt Nam

 

 

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Rss FeedẢnh đẹp

videoThống kê truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 1065
  • Tháng hiện tại: 40849
  • Tổng lượt truy cập: 5726954

Chuyên Mục

Sở hữu và quản lý Website: Lê Anh Tuấn (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam - Bộ Giáo dục và Đào tạo)