Liên hoan các ban nhạc học sinh thành phố Hà Nội năm 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 27/04/2015 22:45 - Người đăng bài viết: anhtuan
Liên hoan các ban nhạc học sinh thành phố Hà Nội năm 2015

Vòng chung kết liên hoan các ban nhạc học sinh thành phố Hà Nội diễn ra ngày 12-4-2015 tại trường Wellspring, Long Biên, Hà Nội.

Liên hoan các ban nhạc học sinh thành phố Hà Nội, mang tên Wellspring Band Contest 2015, là nơi gặp gỡ, giao lưu và thể hiện tài năng âm nhạc của các ban nhạc học sinh, đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm tiếng Anh, trung tâm âm nhạc. Liên hoan được phối hợp tổ chức bởi công ty cổ phần Đầu tư phát triển giáo dục SSG- đại diện là trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring và báo Hoa học trò, cùng với sự bảo trợ truyền thông chính của chương trình Caro & Chấm Bi (VTV6).

Với mục tiêu tạo ra một không gian nghệ thuật, nơi những học sinh ở Hà Nội được thể hiện tài năng âm nhạc, phát triển các năng lực giao tiếp, hợp tác, trình diễn và sáng tạo nghệ thuật. Liên hoan Wellspring Band Contest diễn ra từ 1-3-2015 đến 12-4-2015, với sự tham gia của 20 ban nhạc. Thành viên các ban nhạc là học sinh Việt Nam và học sinh các nước đang sống và học tập tại Hà Nội, ngoài ra thành viên các ban nhạc có thể là giáo viên, nhân viên của trường học, tuy nhiên, số lượng giáo viên, nhân viên của trường học không vượt quá 50% tổng số thành viên của ban nhạc.

Tiêu chí đánh giá năng lực trình diễn của các ban nhạc là:

- Ca sĩ hát chính phải là học sinh.

- Bố cục dàn dựng, nội dung tiết mục.

- Phong cách biểu diễn, sự sáng tạo.

- Kỹ năng và nghệ thuật trình diễn.

- Mức độ lôi cuốn, hấp dẫn, ấn tượng.

- Khuyến khích biểu diễn ca khúc do ban nhạc tự sáng tác và phần trình diễn có hát bè.

- Khuyến khích nhóm nhảy phụ họa.

- Ưu tiên các ban nhạc có tác phẩm dự thi và tác phẩm trình diễn bằng tiếng Anh.

- Ưu tiên các ban nhạc có tỉ lệ cao thành viên tham gia là học sinh.

Vòng sơ khảo trong tháng 3-2015 đã chọn ra 12 ban nhạc vượt trội để tham gia vòng chung kết liên hoan các ban nhạc học sinh thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 12-4-2015 tại trường Wellspring, Long Biên, Hà Nội.

Giám khảo vòng chung kết gồm có: ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Dương Cầm, nhà báo Nguyễn Trọng Tùng- báo Hoa học trò và nhà giáo Lê Thúy Ngà- Hiệu trưởng trường tiểu học Wellspring.

Buổi liên hoan được mở màn bằng sự trình diễn của nhóm Rainbow Band đến từ trường tiểu học Wellspring với 3 tiết mục: Cha, Bèo dạt mây trôi (hòa tấu Saxophone), Baby. Đây là một ban nhạc với các thành viên đa dạng về tuổi tác, bao gồm những thành viên nhỏ tuổi nhất cho đến những thành viên lớn tuổi nhất của liên hoan, đánh dấu cho đêm nhạc ấn tượng và thành công.

Tiếp đó là sự trình diễn của 11 ban nhạc, mỗi nhóm biểu diễn 2-3 tiết mục, mỗi tiết mục thể hiện những thị hiếu âm nhạc, cá tính và cảm xúc khác nhau. Trên sân khấu hiện đại, với hệ thống ánh sáng và âm thanh biểu diễn chuyên nghiệp, các nhóm đã thể hiện hết những khả năng âm nhạc của mình, cống hiến cho khán giả nhiều giây phút thăng hoa và cảm xúc.

Khép lại vòng chung kết liên hoan các ban nhạc học sinh thành phố Hà Nội, ban giám khảo và ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các ban nhạc và cá nhân xuất sắc.

Giải thưởng cho ban nhạc:

Ban nhạc

Đến từ trường

Random 7 Band

THPT Trần Phú; THPT Đống Đa; Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam; THPT Phan Đình Phùng; THPT Nguyễn Trãi; THPT Trần Nhân Tông

Giải nhất

ICU Band

THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội

Top 12

Giải thưởng cho cá nhân:

Ban nhạc

Danh hiệu