Gương mặt giáo viên tiêu biểu: Phạm Gia Hoàng My, trường trung học cơ sở Chu Văn An, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/07/2013 17:26 - Người đăng bài viết: anhtuan

Phạm Gia Hoàng My là một giáo viên Âm nhạc luôn nhiệt tình trong công việc, có ý thức nâng cao năng lực chuyên môn, cô có nhiều tìm tòi, ứng dụng những phương pháp mới trong dạy học Âm nhạc.

Phạm Gia Hoàng My tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, khoa Âm nhạc- Mĩ thuật, năm 1988. Đến nay, cô đã có 25 năm giảng dạy môn Âm nhạc, gieo niềm yêu thích âm nhạc cho hàng ngàn học sinh.

Năm 2006, Phạm Gia Hoàng My tốt nghiệp Cử nhân Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, khoa Sư phạm Âm nhạc. Hiện nay cô đang học Cao học tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh về Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc.

Phạm Gia Hoàng My thường xuyên tham gia các khóa học bồi dưỡng về các chương trình dành cho dạy học của Intel, Microsoft, ... các phương pháp làm việc theo nhóm, dạy học theo dự án, sơ đồ tư duy... Cô yêu thích và quan tâm đến việc cung cấp, mở rộng thông tin cho học sinh về nội dung Thường thức âm nhạc. Phạm Gia Hoàng My còn hợp tác với giáo viên các bộ môn trong việc xây dựng chủ đề dạy học tích hợp, thông qua phương pháp dạy học theo dự án.

Năm 2013, Phạm Gia Hoàng My được giải Nhì của Bộ Giáo dục và Đào tạo khi tham gia cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp (môn Âm nhạc không có giải Nhất)

Những thành tích mà Phạm Gia Hoàng My đã đạt được trong thời gian công tác:

Năm học

Thành tích

2004-2005

Giải A hội thi “Thiết kế bài dạy trên máy tính môn Âm nhạc THCS”, của Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh.

2005-2006

Giải Nhất hội thi “Thiết bị giáo dục tự làm”, quận 1- thành phố Hồ Chí Minh

2006-2007

Giấy khen của Ủy ban Nhân dân quận 1- “Đã có thành tích xuất sắc trong việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa cấp trung học cơ sở”

2007-2008

Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh: “Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học 2005-2006 và 2006-2007, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố”

2008-2009

Giải Nhì hội thi “Thiết bị giáo dục tự làm”, quận 1- thành phố Hồ Chí Minh

2010-2011

Giải Ba hội thi “Thiết kế bài dạy trên máy tính môn Âm nhạc THCS”, của Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh (sản phẩm được thiết kế bằng phần mềm Mind Manager).

2011-2012

Giải Nhất hội thi: Đồ dùng dạy học với tác phẩm “Vài nét văn hóa dân gian ở quê hương quan họ”, thiết kế theo kiểu dạy học theo dự án, phối hợp cùng giáo viên Mĩ thuật, quận 1.

2011-2012

Giải Nhất hội thi: Đồ dùng dạy học với tác phẩm “Ca Huế trên sông Hương”, thiết kế theo kiểu dạy học theo dự án, phối hợp cùng giáo viên Ngữ văn, quận 1.

2012-2013

Giải Nhì cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp, của Bộ Giáo dục và Đào tạo.